CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG MẦM NON BẢO NINH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2017-2022

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNGMẦM NON BẢO NINH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2017-2022

Được sự chỉ đạo của Liên đoàn lao độngThành phố Đồng hới và Chi bộ trường Mầm non Bảo Ninh. Sáng ngày 9/9/2017 Công đoàncơ sở trường Mầm non Bảo Ninh long trọng tổ chức đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ:

2017- 2022.

Về tham dự và chỉ đạo Đại hộicó đồng chí: Nguyễn Xuân Toàn- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh QuảngBình; đồng chí Trương Thanh Bình - Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố ĐồngHới; đồng chí: Trần Thị Sáu- TUV- Trưởng phòng GD và ĐT Thành phố Đồng Hới;đồng chí Phạm Đức Hiền- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã BảoNinh; đồng chí Lê Thị Hồng Quảng-BTCB - Hiệu trưởng nhà trường. Đại hội cũngđón tiếp 57 đồng chí đại diện cho 57 công đoàn cơ sở trong toàn thành phố, cácđồng chí đại diện các công đoàn của xã Bảo Ninh.

Đại hội CĐCS trường mầmnon Bảo Ninh là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa rất quan trọng trong đờisống của cán bộ và đoàn viên, đây là dịp để đoàn viên công đoàn bày tỏ tâm tư,nguyện vọng qua đó góp phần xây dựng phong trào công đoàn ngày càng lớn mạnh.
Đại hội diễn ra trong bối cảnh nhà trường cùng toànngành giáo dục đón chào năm học mới và tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trungương IV (khóa XI) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc“ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục thựchiện cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học vàsáng tạo”;  các phong trào thi đua“Dạy tốt- học tốt”, phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện,  Xanh, Sạch, Đep và hiệu quả”.
Công đoàn cơ sở trường Mầm non Bảo Ninh đã bám sátchủ đề và nhiệm vụ của mỗi năm học, đồng hành cùng với chuyên môn, đổi mới tưduy, nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, tập trung thực hiện có hiệu quảchức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các đoàn viên. Tổ chức Công đoàn cơ sởđã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, đạo đức cho đội ngũ cánbộ, nhà giáo và người lao động; chủ động tham gia công tác quản lý chuyên môn,thực hiện đổi mới cơ chế tài chính, xây dựng nội quy, quy chế cơ quan góp phầnquan trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo toàn diện nền giáo dục Việt Nam” tronggiai đoạn mới.
Đại hội đã tập trung trí tuệ thảoluận và thông qua báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết của BCH nhiệm kỳ 2012 -2017, thảo luận đi đến thống nhất Phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoànnhiệm kỳ 2017 - 2022. Điều này thể hiện trước hết ởviệc, trong quá trình tổ chức đại hội, Công đoàn cơ sở trường mầm non Bảo Ninhđã thực hiện đúng  các quy định của Điềulệ Công đoàn và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Việc tổ chức đại hội được thực hiện đúngphương châm: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, đại hội CĐCS  trường Mầm non Bảo Ninh đã thực sự là dịpsinh hoạt dân chủ, rộng rãi của đoàn viên, người lao động trong đơn vị. Cáctham luận tại đại hội đã tập trung vào thảo luận mục tiêu và biện pháp cụ thểtrong dự thảo báo cáo; bổ sung những nội dung quan trọng cần được các cấp côngđoàn quan tâm giải quyết và các biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS.

Công tác nhân sự tại đại hội được thựchiện nghiêm túc theo quy định, bảo đảm dân chủ, công khai. Đại hội được tổ chứctiết kiệm, không phô trương, hình thức, chú trọng hiệu quả thực chất. Không khíĐại hội trang nghiêm, đại biểu thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, với tinh thầntrách nhiệm.

ĐạiHội sáng suốt lựa chọn được 5 đoàn viên ưu tú bầu vào BCH nhiệm kỳ 2017 -2022.và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Thành phố Đồng hơi lần thứIX nhiệm kỳ 2018-2023
Với đội ngũ BCH trẻ, nhiệt tình có năng lực hi vọng sẻ tạokhối đoàn kết trong tổ ấm công đoàn và đưa phong trào công đoàn trường Mầmnon Bảo Ninh ngày một phát triển. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Liên đoànlao động Thành Phố Đồng Hơi, Chi bộ nhà trường, sự chuẩn bị chu đáo và tinhthần trách nhiệm cao của mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn Đại hội đã thành côngtốt đẹp.