A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nơi ấy tôi đã lớn lên

 

 

 

 

NƠI ẤY TÔI ĐÃ LỚN LÊN

 

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, với cánh đồng bao la bát ngát, xa xa là những dãy núi chập chùng, cuộc sống của tôi yên ả như một dòng sông. Tôi lớn lên trong tình thương của gia đình và ước mơ sẽ làm cô giáo mầm non. Thế rồi, ước mơ đó cũng đã trở thành hiện thực. Năm 2009, tôi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Mầm non.

Những ngày tháng đầu bước vào nghề tôi thấy nghề mầm non vất vả và lắm gian truân, môi trường làm việc không được thuận lợi, tôi thấy mình như mất hẳn đi niềm tin và có phần hẫng hụt với nghề mình đã chọn.

Thế rồi, một ngày tôi đã có duyên và may mắn được vào công tác tại Trường Mầm non Bảo Ninh. Bao suy nghĩ lo toan về cái nghề mà tôi đã chọn trong tôi đã được xua tan đi trong những ngày đầu tiên bước về ngôi trường này. Với một cơ sở vật chất khang trang, môi trường sư phạm lành mạnh, đội ngũ sư phạm nhà trường đoàn kết có tấm lòng nhiệt huyết cao đối với nghề. Tôi thầm nghĩ với một môi trường làm việc như thế này mình sẽ trưởng thành, và suy nghĩ đó của tôi đã trở thành hiện thực, tôi thấy mình như trở thành một con người khác đang trưởng thành lên từng ngày. Làm sao tôi quên được ấn tượng của ngày đầu tiên đi làm với sự bảo ban chân tình chứa đầy tình cảm của các cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các chị lớn tuổi rồi các đồng nghiệp. Các chị cùng các đồng nghiệp đã chỉ bảo từng ly từng tý từ công việc đến lời ăn tiếng nói và từ những trang giáo án mà tôi chuẩn bị lên lớp. Tôi còn được tham gia rất nhiều các hoạt động mà nhà trường và công đoàn tổ chức. Tôi thấy bản thân mình cởi mở hơn nhiều, những buồn vui trong công việc cũng như trong cuộc sống tôi đã có các chị và đồng nghiệp chia sẻ. Tôi được sống trong tình yêu thương , đoàn kết của tập thể sư phạm nhà trường.

 Thời gian 1 năm công tác tại trường đã trôi qua, tôi thấy mình đang lớn lên từng ngày, mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Tôi thấy mình càng yêu các cháu hơn và cũng yêu nghề mình đã chọn, nụ cười luôn nở trên môi, tâm hồn lúc nào cũng phấn chấn. Tôi thầm cảm ơn các cô trong Ban giám hiệu nhà trường, cảm ơn các chị cùng các đồng nghiệp rất nhiều. Các cô, các chị, các đồng nghiệp đã giúp tôi vững tâm bước đi trên con đường sự nghiệp mình đã chọn.

Nghề Mầm non đáng yêu và có ý nghĩa biết bao. Tôi tự hứa rằng sẽ không phụ lòng các cô các chị và đồng nghiệp, cố gắng nguyện đem hết năng lực của mình cùng với nhà trường thực hiện tốt sự nghiệp trồng người trên đất Bảo thân yêu.

Một lần nữa cảm ơn các cô, các chị, các đồng nghiệp trường Mầm non Bảo Ninh rất nhiều. Cảm ơn nơi tôi đã lớn lên!

 

                                                                                               

                                                                                        

                                                                                                      

 

 

 

Tác giả:   Phan Thị Diễm Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo

"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em" là chủ đề tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Tập thể nhà trường cũng như phụ huynh hãy có trách nhiệm trong việc bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức xâm hại, bạo lực, giúp trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.