A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON BẢO NINH ĐIỂM TỰA CỦA CƯ DÂN MIỀN BIỂN

 

 

        Ngày con gái của tôi vừa gần tròn 3 tuổi với thể trạng nhỏ, nhẹ cân nên tôi cũng như bao phụ huynh lhác rất thương con, với rất nhiều băn khoăn, nhiều trăn trở và với bao nhiêu câu hỏi cho con học trường nào, ở đâu, cô nào dạy… để bé chăm ngoan, biết vâng lời, lại chống lớn khi mà cháu phải rời xa điểm tựa tinh thần vững chắc của bố mẹ để làm quen với một thế giới xa lạ. Tuy nhiên, bao trăn trở đó vơi dần theo ngày tháng khi con theo học tại Trường mầm non Bảo Ninh.

        Bao trăn trở như đã có lời giải rồi chăng!

        Khi cháu ở nhà luôn được ông bà, các cô dì trong gia đình chăm sóc chiều chuộng, nên cháu lười vận động, ít ăn hay khóc nhè. Hôm ấy, ngày đầu tiên đưa cháu đến lớp, cháu được học lớp mẫu giáo bé do cô Nga và cô Giang phụ trách. Dẫu đã lường trước, trong môi trường mới, không có bố mẹ bên cạnh, con tôi sẽ khóc gào khi đến lớp, thật lòng tôi rất lo lắng chẳng khác gì chính mình đang đi học vậy, song nhờ sự ân cần vỗ về, tận tình an ủi và kiên trì của các cô, nên cháu mau chóng quên đi rụt rè, nhút nhát vốn có ban đầu.

       Được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng hợp lý, cùng với sự dạy bảo ân cần của các cô, con tôi quen dần với môi trường mới, cháu hoạt bát nhanh nhẹn, thuộc rất nhiều bài hát và biết cầm thìa ăn cơm, tự uống sữa, rữa mặt… và thế giới mới bắt đầu hiện ra với nhiều đồ chơi ngộ nghĩnh nào bàn chợ bán hoa, cô đã tổ chức nhiều trò chơi sinh hoạt tập thể vui tươi, nhộn nhịp giúp cháu có thêm nhiều bạn mới.

       Mới đó mà đã gần hai năm , nhưng lúc ngắm nhìn con bé học theo cô giáo dạy các bạn cùng xóm đọc thơ, dạy hát, dạy múa hoặc là chào lễ phép khi nhà có khách đến chơi,…Tôi cay xé nước mắt, thầm cảm ơn các cô đã cùng nhau chia sẽ khó khăn, đồng cảm, đồng lòng để dạy bảo con tôi, đồng hành cùng bé khôn lớn từng ngày, đặc biệt là tấm lòng chăm lo trường lớp của cô giáo Hiệu Trưởng cùng với các cô có bàn tay khéo léo như: Cô Hằng, cô Châu, cô Thuỷ Nga… đã trang trí ngôi trường thêm đẹp.

       Thay lời muốn nói không chỉ riêng tôi

       Được gửi gắm con vào một ngôi trường có bề dày truyền thống, có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của thành phố, của tỉnh. Thêm nữa, với sự chỉ bảo ân cần, dạy dỗ tận tình của các cô, hy vọng con tôi sẽ được trưởng thành khôn lớn, trở thành người có ích cho xã hội, đó là niềm vui vô cùng lớn lao không chỉ của riêng tôi, mà cho những người làm cha, làm mẹ như tôi

 

Cảm nhận của phụ huynh cháu: "Hoàng Phan Khánh Hà"

lớp MG nhỡ B trường Mầm non Bảo Ninh

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo

"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em" là chủ đề tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Tập thể nhà trường cũng như phụ huynh hãy có trách nhiệm trong việc bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức xâm hại, bạo lực, giúp trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.