A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bảo Ninh hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Xưa nay, sách luôn là một kho tàng để giúp trẻ có thể khám phá, tìm hiểu và học nhiều điều hay...

       Xưa nay, sách luôn là một kho tàng để giúp trẻ có thể khám phá, tìm hiểu và học nhiều điều hay, những cuốn sách có nội dung lành mạnh, tranh minh họa đẹp mắt sẽ làm cho trẻ cảm thấy thích thú.

       Để hưởng ứng ngày sách Việt Nam 19/4 /2019. Trường mầm non Bảo Ninh tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách của bé”. Ngày hội đã diễn ra vô cùng sôi nổi với màn đồng diễn của các bé 5 tuổi , những góc sách nhỏ ở vườn cổ tích của các lớp đã được bày trí rất đẹp và ngộ nghĩnh, điều đó đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các bạn nhỏ, cùng  với  các bé. Cô giáo và các bậc phụ huynh đã đọc cho trẻ nghe nhiều câu chuyện cổ tích, cho trẻ xem nhiều truyện tranh đầy hấp dẫn và lý thú. Các bé không chỉ được hòa mình vào các câu chuyện thú vị mà còn khám phá những cuốn sách và những hình ảnh thật sinh động.

 

       Ngày hội đọc sách được diễn ra nhằm mục đích tạo sự gần gũi giữa bố mẹ và các bạn nhỏ. Hoạt động đọc sách không chỉ giúp các bé trưởng thành về ngôn ngữ, phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú mà còn là thời gian tuyệt vời để tạo ra sự kết nối giữa bé với môi trường sống. Đọc sách là hoạt động giúp bé hình thành những kĩ năng sống một cách khoa học nhất, đó sẽ là những bài học được đúc rút từ cuộc sống thật gần gũi và thân quen với bé, khiến bé không bị áp lực hay cảm thấy quá nhàm chán khi học hỏi.

        Ngày hội đọc sách cũng chính là hoạt động giúp bé kết nối với thế giới. Thông qua những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn..., bé sẽ hiểu biết thêm vốn kiến thức về nền văn hóa của từng đất nước, của từng vùng miền...

          Ngày hội đọc sách” diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như:  tuyên truyền giới thiệu sách, nghe kể chuyện theo sách được các bạn nhỏ chăm chú lắng nghe . và  nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

 

          Thông qua ngày hội đọc sách này nhà trường đã phát động phong trào quyên góp được hơn 1.000 quyển  sách gồm nhiều thể loại.

            Ngày hội đọc sách đã mang lại cho các bé, các bậc phụ huynh và các cô giáo nhiều niềm vui. Đây là một hoạt động có rất nhiều ý nghĩa giúp các em học sinh mầm non hình thành thói quen với sách truyện để mở rộng kiến thức. Qua đó giúp trẻ thích nghe kể chuyện , thích luyện đọc sách hơn, định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh và xây dựng thư viện nhà trường, tủ sách các lớp ngày một phong phú.

             Một số hình ảnh của ngày hội

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo

"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em" là chủ đề tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Tập thể nhà trường cũng như phụ huynh hãy có trách nhiệm trong việc bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức xâm hại, bạo lực, giúp trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.