A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bảo Ninh tổ chức cho các cháu mẩu giáo lớn tham quan trường tiểu học.

Thực hiện tốt chủ đề "Trường Tiểu học" và chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ trước khi vào lớp 1. ..

       Thực hiện tốt chủ đề "Trường Tiểu học" và chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ trước khi vào lớp 1. Sáng ngày 3/5/2018  Trường Mầm non bảo Ninh tổ chức cho các cháu 5 tuổi tham quan trường tiểu học số 1và trường tiểu học số 2 bảo Ninh. Đây là bước quan trọng để chuẩn bị hành trang về mặt tinh thần cho các cháu.   

      Việc thay đổi từ mô hình “vừa học, vừa chơi” của trường mầm non đến một môi trường học tập của trường Tiểu học đòi hỏi gia đình, nhà trường và xã hội cần phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm lý, tinh thần, thể chất cho các cháu. Chuyến tham quan lần này của các cháu Trường mầm non sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp để chuẩn bị cho các cháu bước vào một cấp học mới với nhiều điều mới mẻ, khơi gợi lòng ham muốn được vào lớp 1.

       Đúng 7h30 các cô giáo và 181 cháu 5 tuổi của trường Mầm non Bảo Ninh được chia ra thành 2 đoàn để tham quan tại 2 trường tiểu học số 1 và số 2 Bảo Ninh. Trên khuôn mặt các cháu rạng ngời và thể hiện sự thích thú khi được đi tham quan ở trường tiểu học. Vừa đặt chân đến trường mọi thứ đều vô cùng mới lạ đối với các cháu khiến cho những đôi mắt tròn xoe nhìn ngơ ngác với quang cảnh của trường tiểu học, các cháu được hai cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Mai và Trần Thị Thu Hiền cùng các thầy, cô giáo ở 2 trường tiểu học đón tiếp niềm nở, thân thiện trong không khí giao lưu thân mật, cởi mở và ấm áp.                                 

     Đến tham quan trường Tiểu học các cháu được xem các anh chị biểu diễn văn nghệ và được các anh chị đưa đi tham quan các lớp học, được nghe giới thiệu các góc học tập của lớp, cùng các anh chị lớp lớn múa hát, chơi trò chơi, được dự và làm quen với một số hoạt động của nhà trường, được ngồi vào bàn học, được làm quen với các phòng chức năng và những đồ dùng học tập thật thích thú.

     Tuy thời gian không nhiều nhưng đã giúp các cháu trải nghiệm và làm quen với  môi trường ở trường tiểu học, giúp các cháu mạnh dạn và tự tin hơn sẵn sàng để bước vào lớp 1. Các cháu tạm biệt các thầy cô giáo và các anh chị  ra về trong niềm vui và sự lưu luyến hẹn gặp lại các anh chị và các thầy cô trong thời gian không xa.

     Buổi tham quan trường tiểu học kết thúc khi ánh nắng vừa lên, với chuyến tham quan đầy ý nghĩa này sẽ giúp các cháu chuẩn bị tâm lí để bước vào lớp 1 năm học 2019-2020 tại ngôi trường Tiểu học thân yêu.

        Dưới đây là  một số hình ảnh:


 

 

                                                                                                            

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo

"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em" là chủ đề tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Tập thể nhà trường cũng như phụ huynh hãy có trách nhiệm trong việc bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức xâm hại, bạo lực, giúp trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.