A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Bảo Ninh tổ chức "Hội chợ xuân 2019"

“Hội chợ xuân” trong mỗi chúng ta là cái gì đó gần gũi, thân thương đến lạ...

  

   “Hội chợ xuân” trong mỗi chúng ta là cái gì đó gần gũi, thân thương đến lạ. Mặc dù cuộc sống ngày nay đã hiện đại hơn, hàng hoá phong phú hơn nhưng những món quà từ một góc chợ xuân vẫn làm cho ta ngậm ngùi xúc động, tưởng như đang trở về với tuổi thơ ngồi ngóng mẹ cho quà. Chợ xuân là nét đẹp văn hoá của người dân Việt Nam, được truyền từ đời này qua đời khác.

     Với mục đích duy trì và phát triển giá trị văn hoá của dân tộc Việt nam, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch “Hội chợ xuân”, thu hút được 8 gian hàng chính đến từ 3 Khối MG, Nhà Trẻ và Tổ Dinh Dưỡng, tổ chức tại hai điểm trường. Các gian hàng ẩm thực đa dạng, phong phú, phục vụ nhu cầu ăn uống, mua bán trong thời gian diễn ra hội chợ, các gian hàng bày bán các sản phẩm như: Quà Tết. Đặc biệt có bánh chưng, mứt, bánh các loại, khoai, sắn, cà muối, tương ớt.. ( là những mặt hàng do chính đôi bàn tay khéo léo của các cô làm ra) và một số các mặt hàng khác. Thông qua việc tham gia hội chợ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh toàn trường trực tiếp đóng góp, hỗ trợ một phần kinh phí thông qua chơi các trò chơi, mua các sản phẩm tại hội chợ để ủng hộ, hỗ trợ cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường.

   “Hội chợ xuân” diễn ra vào một buổi chiều của một ngày cuối năm, khi những tia nắng vàng len lõi vào kẽ lá là lúc sân trường rộn ràng với “Hội chợ Xuân”, cô, trò và phụ huynh trong trang phục dân gian, mềm mại, gần gũi thân thương đến nao lòng. Các con được cùng cô và mẹ trang trí gian hàng, bày biện các món quà quê, như bánh rán, bánh gạo, bánh lọc, chè đông sương, các loại rau củ quả mang hơi ấm của bàn tay người dân vùng biển Bảo Ninh, được đóng vai những cô bán hàng, vui vẽ giao tiếp, ứng xử gần gũi khi có khách tham quan, mua bán, được thưởng thức những món ăn truyền thống và hoà vào không khí náo nhiệt của một phiên chợ xuân. Qua hoạt động này các con được học nhiều điều về kĩ năng sống phù hợp với lứa tuổi, những nét đẹp văn hoá truyền thống của quê hương Bảo Ninh.

   “Hội chợ Xuân kết thúc trong niềm vui hân hoan của quý bậc phụ huynh, các cháu và cô giáo “Hội chợ xuân” đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho mỗi người khách khi đến với phiên chợ xuân trong trường mầm non thân yêu. Hoạt động diễn ra đạt được mục tiêu chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Đồng thời thu hút sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành, các đoàn thể và cá nhân trong xã hội đối với Giáo dục Mầm non. Đặc biệt là thu hút sự phối hợp tham gia của các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

      Để đạt được thành quả như vậy là nhờ sự cố gắng nổ lực của tập thể sư phạm nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình và luôn đồng hành của các bậc phụ huynh. Hi vọng hoạt động có ý nghĩa giáo dục sẻ được duy trì hàng năm, giúp cho các cháu có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống, những nét đẹp văn hoá truyền thống của quê hương sẽ mãi đi vào kí ức của trẻ về tuôi thơ hồn nhiên, vui vẽ, hạnh phúc trong một xã hội hiện đại. Ngày tết đến đánh dấu một năm đã trôi qua, các cháu thêm một tuổi, chúc cho các cháu ngày càng chăm ngoan và học được những điều hay, chúc cho các cô giáo luôn là những người hạnh phúc, luôn tâm đắc, gắn bó với nghề mình đã chọn./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo

"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em" là chủ đề tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Tập thể nhà trường cũng như phụ huynh hãy có trách nhiệm trong việc bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức xâm hại, bạo lực, giúp trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.